Trong cơ số loại thẻ tín dụng, người trẻ chọn nên chọn loại thẻ nào?

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đặc biệt là những bạn trẻ, khi mà những kiến thức tài chính của các bạn chưa được vững chắc. Trong những năm trở lại đây thẻ tín dụng trở thành phương thanh toán rất phổ biến, và nó đang trở nên thích hợp hơn hết với các bạn trẻ, những người năng động, sống nhanh, nhiệt huyết và yêu thích những phương thức sống hiện đại và đơn giản.

Vậy làm thế nào để biết được loại thẻ tín dụng nào phù hợp với mình, các bạn hãy đọc những lưu ý dưới đây để có thêm nền tảng kiến thức tài chính trước khi quyết định đăng ký một chiếc thẻ hữu ích này.

the-tin-dung

Cân nhắc nhu cầu sử dụng

Thẻ tín dụng nên đi cùng với nhu cầu thực tế như vay mua sắm, đi du lịch, chi trả cho những chuyến công tác nước ngoài. Theo những trang trang tin tức tài chính, sự phát triển ồ ạt của các dịch vụ tín dụng khiến thị trường đang bị bão hòa. Điều này thể hiện ở chỗ, trong ví một người thường có đến vài chiếc thẻ tín dụng. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi làm một chiếc thẻ mới, hãy bảo đảm là bạn sử dụng nó.

Các hạn mức

Lưu ý về hạn mức là điều tối quan trọng với các ngân hàng khi xác minh khả năng trả nợ của người vay. Tuy nhiên về phía người dùng cũng nên chú ý đến hạn mức vay để cân nhắc khả năng vay tối đa có thể phục vụ tốt hơn cho mục đích tín dụng của mình. Hạn mức vay cũng nói lên độ khả tín của của từng trường hợp khách hàng cụ thể, ngân hàng sẽ theo dõi sát sao lịch sử tín dụng của bạn, và nếu dấu hiệu là tốt, ngân hàng có thể nâng hạn mức của bạn lên hoặc bạn cũng có thể đề nghị việc này với phía ngân hàng.

Xác minh kỹ thông tin ưu đãi

Hãy nhớ rằng các tổ chức tín dụng luôn “nắm đằng chuôi”, có nghĩa là họ giữ chắc khả năng sẽ thu được nợ trong mọi trường hợp. Vì vậy, bất cứ ưu đãi hay chương trình khuyến mại nào các tổ chức tín dụng cũng sẽ có những điều kiện đi kèm. Với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tài chính không nên quá tin tưởng vào quảng cáo hào nhoáng của các gói tín dụng.

Và thông thường những chương trình khuyến mại sẽ nhắm vào một nhóm đối tượng khách hàng, nếu điều kiện ngân hàng đưa ra phù hợp với điều kiện của bạn thì gói tín dụng sẽ phát huy khả năng mang lại giá trị cho người vay.

Lưu ý khi sử dụng

Tuy thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định. Đặc biệt là tính bảo mật của thẻ tín dụng, có nhiều trường hợp bị “hack” bởi tin tặc trên thế giới. Ngoài ra việc cho mượn thẻ tín dụng cũng gây nhiều rắc rối cho chủ thẻ, hoặc ngay cả việc để lộ mặt sau của thẻ cũng có thể bị chụp lại và bị đánh mất thông tin.

Tính chất 2 mặt của thẻ tín dụng

Ngoài việc là công cụ thanh toán đơn giản và hữu hiệu nhất trên thế giới, thẻ tín dụng có những mặt đen mà bạn nên biết rõ để tránh. Cụ thể đó là mức lãi suất, phí thường niên cao, dễ khiến bạn trẻ bội chi.

* Bạn có thể ghé qua Topbank.vn để thử sử dụng tiện ích so sánh gói vay, tìm kiếm các dịch vụ thẻ tín dụng tốt nhất