Thị trường BĐS đang thuộc về người mua

BĐS Tp.HCM

Thị trường nhà đất thành phố HCM đang đà đi lên khá tốt, cả nhà thương mại, đất nền hay nhà riêng ,…đều có thanh khoản tốt hơn do nhu cầu mua sửa dụng và đầu tư ngày càng cao. Có thể kể đến khu bán nhà Tân Bình, bán nhà quận 9,…đây là những địa bàn đang được người mua chú ý nhiều. Qua khảo sát có thể thấy, BĐS hiện nay chủ yếu là phụ thuộc vào người mua, chư không phải là doanh nghiệp như trước nữa.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) , ông Lê Hoàng Châu cũng cho rằng, không còn cái thời nhà đầu tư BĐS nắm quyền lực trên thị trường nữa, mà ở thời điểm này thị trường đã thuộc về người mua.

Cụ thể, có rất nhiều yếu tố chính tạo lên tác động lớn cho cộng đồng các doanh nghiệp BĐS hiện nay vẫn là những khu vực doanh nghiệp tư nhân chưa được tập trung đẩy mạnh; quy mô dân số từng quận, huyện còn phân bổ theo mức trần,  không sát với thực tế; quy định chuyển nhượng dự án rườm rà mất thời gian; quan hệ cung – cầu chưa phù hợp với thị trường; thiếu công cụ tài chính mới cho thị trường.

BĐS Tp.HCM

Địa bàn bán nhà quận 9 đang ghi nhận mức giao dịch cao

Ông Châu có phân tích, cùng với đó thì quy định doanh nghiệp cũng phải thực hiện đền bù đất theo giá thị trường , thậm chí đến từng m2 đất và có cơ chế “2 giá đất” quả là 1 gánh nặng cho bất kỳ ai tham gia làm dự án BĐS. Do các quy định như thế, mà lợi nhuận đầu tư BĐS của doanh nghiệp cũng đang teo tóp dần. Trên thực tế, trong 1.500 dự án bị ngưng trệ trên địa bàn TP, có đến hơn 600 dự án hiện nay đang vướng đền bù giải phóng mặt bằng, vì không thể thỏa thuận mức giá phù hợp cho người dân.

Từ các phân tích đó, nên đã có đề nghị cần phải có các chính sách mớ để làm thế nào sao cho phù hợp hơn với thị trường luôn hướng đến sự minh bạch, sự bền vững và có sự cạnh tranh lành mạnh. Đặc biệt, TP cũng cần ưu tiên các cơ chế, các chính sách và giải pháp phù hợp để phát triển các dự án BĐS căn hộ chung cư cho thuê.

…………………..

Những thông tin nhà đất bán như bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,… mời bạn đọc tìm hiểu tiếp tại http://vanphongdep.net