Thị trường BĐS 2015: Cung có bằng cầu?

cung cầu thị trường bất động sản

Năm 2015 đánh dấu bước ngoặt lớn trong phân khúc bán nhà riêng tại TPHCM, đặc biệt giá bán nhà quận 7 tăng cao rõ rệt.

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình vẫn sẽ là những phân khúc dành được rất nhiều sự ưu ái từ phía thị trường (TT) trong thời gian từ nay cho đến hết 2015. Cho dù vậy, thị trường (TT) vẫn sẽ phát triển bền vững và trở nên minh bạch hơn bởi nhờ Luật kinh doanh bất động sản (BĐS) đã chính thức có hiệu lực kể từ tháng 7 vừa qua.

Nhờ có những chính sách nghị định tích cực do Chính phủ ban hành, thị trường (TT) bất động sản (BĐS) trong thời gian từ đầu năm 2015 cho đến nay nhìn chung đã có khá nhiều chuyển biến tích cực. Người ta đã kỳ vọng nhiều vào nguồn hàng sẽ được tạo ra bởi chính sách nghị định đó để có therer phù hợp với nhu cầu của thị trường (TT).

cung cầu thị trường bất động sản

Giá bán nhà quận 12 cao thì cao vẫn có nhiều người mua

Các sản phẩm (SP) phù hợp với khả năng chi trả khác nhau của người tiêu dùng và thường hướng tới người tiêu dùng đã được các doanh nghiệp BĐS tạo ra qua việc cấu trúc lại các dự án, cấu trúc lại thị trường (TT) BĐS…. Nhờ đó mà thị trường (TT) BĐS được tháo gỡ khó khăn và đồng thời được phục hồi từ đó giúp người dân giải quyết vấn đề nhà ở, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mức giá trên thị trường (TT) hiện cho thấy sự hợp lý và ở mức tương đối ổn định trong 2 quý đầu năm 2015, nếu như đối chiếu với thời điểm cuối năm ngoái thì sẽ thấy được sự tăng nhẹ với mức tăng từ 2 đến 6%.

Bán nhà quận Tân Phú có gì tiến triển trong 6 tháng qua?

Tùy theo vị trí của mỗi dự án mà giá bán nhà chung cư ở Hà Nội phân bổ ở các mức khác nhau, tuy nhiên, 12 tới 25 triệu VNĐ/m2 là mức giá chung của hầu hết các nhà chung cư ở đây. Hyundai RNC Việt Nam, là một dự án chung cư cao cấp ở Hà Đông có mức giá bán nằm trong khoảng 23 tới 25 triệu VNĐ/m2, đã tăng 2 triệu đồng so với năm 2013. Còn về phân khúc đất nền, thì so với năm 2013, các dự án Văn Phú-Victoria, dự án Thanh Hà – Cenco5 cũng có giá đất nền tăng khoảng 2 tới 5 triệu VNĐ/1 m2. Cũng có thể thấy xu hướng tăng nhẹ và đều ở các dự án dọc theo tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội.

Theo như quy luật mà nói, thì thông thường thị trường (TT) sẽ dễ xuất hiện “bong bóng BĐS” khi tăng khả năng đầu cơ tăng nhờ sự tăng của giao dịch. Cũng tại một số dự án, thì những thông tin về sự tăng giá đột ngột và bất thường đã khiến thị trường (TT) cảm thấy hoang mang và khiến cho người ta không khỏi nghĩ đến tình trạng “bong bóng BĐS” và cả hiện tượng đầu cơ. Theo  nhưđánh giá từ các chuyên gia BĐS, thì không hề xảy ra hiện tượng đầu cơ như khá nhiều người lo lắng mà ở đây chính bởi dưới sự tiếp tay của doanh nghiệp.

Theo dõi các tin bài BĐS khác trên http://vanphongdep.net