Tại địa bàn Sài Gòn thời điểm hiện nay thì phân khúc của thị trường bán nhà giá rẻ hiện đang được người dân khu vực TP HCM giao dịch tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang muốntìm mua nhà Thành phố Hồ Chí Minh đã không khỏi chắc mẩm khi thấy một loạt mẫu rao bán BDS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, khi điều tra tận nơi, thì người nào cũng thấy hốt hoảng vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều bất ổn định.
Theo ngồn thông tin của bảng rao vặt bất động sản, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực Sài Gòn.Khu nhà ởvới hàng trăm chung cư giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộ chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho biết, những khách hàng muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực Sài Gòn,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường bán nhà giá rẻ Thành phố HCMđang được người dân treo bảng bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới bất động sản ở khu vực này cho biết, dù chính quyền cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới BĐS này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực TP HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các chủ nhân rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Địa bàn thành phố Hồ Chí Minhcho biết, để có thể xây được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà cửa chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minhthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Tuy nhiên, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các khuất tất, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.