Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xem phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Kỷ Tỵ 1989 là rất quan trọng để giúp công việc luôn thuận lợi, con đường thăng tiến rộng mở. Vậy phương vị văn phòng tuổi Kỷ Tỵ 1989 như thế nào là hợp hay tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng bàn làm việc nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây từ vanphongdep.net.

Chi tiết phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Chi tiết phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Về tính cách của người Kỷ Tỵ, họ là những người ấm áp, thân thiện và đáng tin. Trong công việc, người tuổi Kỷ Tỵ có nguyên tắc, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt, họ không bị ảnh hưởng bởi đám đông mà thay vào đó là giữ những lập trường và đánh giá riêng.

Sự thông minh, có tổ chức và tiết kiệm khiến cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 phù hợp làm việc trong những ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm…

Chi tiết phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phương vị bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi bố trí văn phòng theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989, phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi này là nằm phía chính Bắc của văn phòng làm việc.

Cần lưu ý hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cần lưu ý hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy hãy quay bàn làm việc về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Diên Niên: Mọi sự ổn định
 • Thiên Y: Gặp thiên thời được che chở
 • Phục Vị: Được sự giúp đỡ

Người tuổi Kỷ Tỵ nên chú ý chọn đặt bàn làm việc ở những hướng tốt này, nếu vì bất kì lý do nào mà không thể chọn các hướng làm việc kể trên thì cũng cần tránh kê bàn ở các hướng xấu, như vậy sẽ phạm phong thủy dẫn đến nhiều điều bất lợi cho công việc, sức khỏe của bản thân. Các hướng xấu tránh kê bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ như sau: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh); Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ); Hướng Nam (Lục sát); Hướng Đông (Hoạ hại), trong đó:

 • Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Ngũ quỷ: Gặp tai hoạ
 • Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Lục sát: Nhà có sát khí

Chọn bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cách chọn bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng của người tuổi Kỷ Tỵ. Sau đây là hướng dẫn chọn hình dáng, kích thước, màu sắc cho bàn làm việc của những người sinh năm 1989.

– Về hình dáng: người tuổi Kỷ tỵ có niên mệnh thuộc Mộc vì vậy khi làm việc hãy chon những chiếc bàn làm việc có hình uốn lượn hay có góc lượn tròn.

– Màu sắc: Một số màu sắc như màu đen, xanh đậm sẽ hợp với người tuổi Kỷ tụ vì màu xanh đậm là màu bản mệnh, còn màu đen là biểu tượng cho hành Thủy, ngũ hành tương sinh quan niệm Thủy sinh Mộ, nên sẽ rất tốt cho người tuổi Kỷ tỵ.

– Kích thước: Lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ là nên chọn kích thước phù hợp, cân xứng với tất cả vật dụng ở trên bàn, quá chật hay quá rộng đều không tốt, vì sẽ làm giảm hưng phấn hoặc tạo cảm giác bất ổn.

Lưu ý khi kê bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

– Tránh kê bàn ở đối diện cửa ra vào.

– Tránh kê bàn ở ngay giữa phòng, thuộc Cung Trung, vì theo phong thủy vị trí này cả bốn phía đều thiếu “sơn”, tạo cảm giác cô lập, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm và không được giúp đỡ trong công việc, ảnh hưởng đến sự thăng tiến của chủ nhân.

– Tránh đặt bàn làm việc của bạn ở ngay dưới xà ngang, sẽ tạo cảm giác bị đè nén và công việc luôn tiến triển không thuận lợi.

– Tránh đặt bàn làm việc hướng ra phía cầu thang vì đó là chỗ chênh vênh, mang đến cảm giác bất an, lo lắng và bồn chồn cho người ngồi làm việc.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa, giúp giám có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Trên đây là tất cả những lưu ý về phong thủy phòng làm việc theo tuổi Kỷ Tỵ 1989. Ngoài việc trang trí văn phòng đẹp thì muốn có công việc, sự nghiệp và đường công danh thuận lợi thì hãy đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc trên bạn nhé.