Những kiêng kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Cửa và ban công có hợp với phong thủy ?

Cửa chính tốt góp phần làm cho căn nhà đó đón được nhiều khí cát lành. Trong khi, cửa nhỏ lại liên hệ mạnh mẽ đến từng gia chủ. Hai vấn đềđều cần phải quan tâm và xem xét kỹ. Ví dụ, cửa lớn vào nơi suy, tử khí, thì đại thể cả chung cư  chưa tốt. Dẫu căn hộ đó tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, các căn hộ chung cư đều phải có ban công. Đây là khoảng trống tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các tòa cao ốc đóng một vai trò rất quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư đòi hỏi hướng ban công hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đã đủ tốt.

huong-ban-cong-can-ho

Đối với ban công, ta cần lưu ý thêm những điểm khác như tránh chọn những căn mà cửa chính đối diện thẳng cửa ban công, vì nó làm năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, phải cố gắng đảm bảo tất cả không gian đều thông thoáng, đón được nguồn ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ với căn hộ chung cư

Khi lựa chọn chung cư, ngoài hướng cửa, cần quan tâm đến cả hình dạng ngoài và cấu trúc bên trong. Về hình dạng, nên chọn căn hộ có hình dạng vuông vức, bạn có thể tham khảo mặt bằng căn hộ chung cư số 3 lương yên , tránh những căn hộ méo mó hoặc khuyết những góc lớn, vừa không tốt về mặt phong thủy, vừa gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất . Trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo chiếc gương lớn tại góc khuyết để bù lại, tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ đó.

Về cấu trúc của bên trong, cần lưu ý  đến WC và bếp, vì đó thường là không gian đã được bố trí sẵn, rất khó thay đổi. Phong thủy chung cư quan niệm, trong 1 căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa & sạch sẽ. Vì vậy, căn có WC nằm giữa nhà là tối kỵ, cực kỳ bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn như vậy, có thể dùng quầy bar để che chắn.

sun-grand-city-so-3-luong-yen

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới chung cư rất quan trọng:

Hiện nay, để tạo sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để khách tự bố trí không gian,  sắp đặt nội thất . Hầu hết khu vực như WC, bếp phải chạy theo trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, có thể thay đổi kích cỡ khác nhau, cho nên nếu không để ý không gian xung quanh, bên trên và bên dưới , rất dễ gặp phải  bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp: WC tầng trên tương tác khí xú uế đè nặng lên bếp hay bàn thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên khu bếp tầng dưới. Ban thờ dựa vào tường của WC nhà hàng xóm… Đây là vấn đề mà chủ nhân căn hộ cần hết sức chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng không gian hợp phong thủy không phải là việc quá khó . Tuy nhiên, để có căn hộ chung cư tốt  phong thủy, gia chủ cũng nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua căn hộ để tránh phải sửa chữa gây tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa các công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

………………..

Bất động sản liên quan:

Căn hộ Him Lam Phú An