Một văn phòng đẹp và “thông minh” nhờ 3 yếu tố này

Nhiều người cho rằng yếu tố hàng đầu khi chọn việc là lương, thưởng hay cơ hội phát triển bản thân tuy nhiên một yếu tố quan trọng để tạo nên sự gắn bó lâu dài với công việc chính là văn phòng đẹp.

Được làm việc trong một văn phòng đẹp và hiện đại, tác động tới chất lượng công việc, cuộc sống và năng suất lao động của nhân viên. Hơn nữa, môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp gắn kết nhân viên và tạo nên sức hấp dẫn của thương hiệu.

Vì thế mà hiện nay nhiều công ty đã biết chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, môi trường và không gian làm việc cho nhân viên. Hãy cùng điểm lại 3 vai trò quan trọng của một không gian làm việc lý tưởng.

Tạo nên một tinh thần thoải mái và vui vẻ

Tâm trạng thường bị tác động rất nhiều bởi những gì họ nhìn thấy. Một ngày làm việc của nhân viên sẽ bắt đầu vô cùng suôn sẻ và hiệu quả nêú bước vào không gian làm việc được đầu tư tiện nghi, hiện đại, sắc màu nhẹ nhàng hoặc ấn tượng. Đôi khi chỉ cần đơn giản văn phòng luôn được bố trí và sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, tràn ngập gió và ánh sáng tự nhiên cũng sẽ giúp con người giảm bớt áp lực công việc và sự buồn tẻ trong cả ngày dài.

Không gian giúp hạn chế tiếng ồn cũng giúp nhân viên không bị phân tâm bởi những tác động bên ngoài. Đồng thời cách bố trí hợp lý giữa các phòng ban chức năng để dễ dàng và thuận lợi trong tương tác công việc cũng rất quan trọng.

Xu hướng đầu tư không gian để nhân viên nghỉ ngơi thư giãn để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng đang trở nên được chú trọng hiện nay.

Mẫu thiết kế không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên

Sức khỏe nhân viên vô cùng quan trọng

Quan tâm đến sức khỏe của nhân viên hiện cũng là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo đề cao. Thông qua việc tạo ra không khí, độ ẩm và ánh sáng phù hợp.

Xu hướng mới hiện nay là các văn phòng đầu tư thêm khu vực với các hoạt động thể chất, phòng thể dục hay khuyến khích nhân viên đi cầu thang bộ phạm vi 1-2 tấng thay vì thang máy. Ngoài ra, việc bố trí khu vực uống nước, máy in, máy photocopy cách xa phòng làm việc cũng có thể tạo điều kiện cho nhân viên di chuyển như là một cách đi bộ thể dục.

Ngoài ra, việc chọn địa điểm đặt văn phòng tại một khu vực có môi trường sống, các tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện và tiện nghi cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao dự án chung cư Gamuda Gardens không chỉ là nơi an cư lý tưởng của người dân mà hiện rất nhiều doạnh nghiệp lựa chọn làm văn phòng.

>>> Xem thêm 4 tiện ích tuyệt vời của chung cư Gamuda Gardens bạn chưa biết.

Có nhiều công ty chọn chung cư Gamuda Gardens làm địa điểm đặt văn phòng

Xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp

Văn phòng làm việc chính là biểu hiện về văn hóa của một doanh nghiệp. Cách thức mà doanh nghiệp chú trọng phát triển không gian làm việc thể hiện giá trị của tổ chức đó. Tạo cho nhân viên một môi trường làm việc tốt chứng tỏ công ty có mục tiêu đề cao giá trị của con người và rất dễ chiếm được cảm tình của nhân viên cũng như đối tác.

Hiện nay, đầu tư xây dựng một văn phòng “thông minh” sẽ hướng đến 3 giá trị cốt lõi là nâng cao thể chất, tinh thần cho nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. “Sự đầu tư cho nhân viên không bao giờ là lãng phí”.