Lợi thế của officetel với mô hình Start-up

Hiện nay, nhờ những chính sách hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp từ nhà nước mà số lượng doanh nghiệp được thành lập mới đang gia tăng nhanh chóng. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, mới trong 6 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã có khoảng 61.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

Theo đó, nhu cầu thuê văn phòng đẹp cũng ngày càng trở nên bức thiết hơn, diện tích văn phòng cho thuê tại khu vực trung tâm dần trở nên khan hiếm, kéo theo chi phí thuê văn phòng cũng tăng lên đột biến. Đó cũng là những khó khăn của doanh nghiệp start-up khi tìm kiếm địa điểm để đặt trụ sở văn phòng.

Không chỉ tại Tp.HCM mà ở Hà Nội, mô hình căn hộ văn phòng Officetel đã không còn quá mới mẻ. Đây là loại hình căn hộ “2 trong 1” với công năng là nơi sinh sống của gia đình, đồng thời là không gian văn phòng làm việc hiện đại. Những căn hộ officetel thường có phong cách thiết kế năng động để phù hợp với phong cách làm việc các đại đa số doanh nghiệp. Lợi thế nổi bật của mô hình này là thừa hưởng các tiện ích đa dạng của khu căn hộ cao cấp như là trung tâm thương mại, bể bơi, phòng tập gym, nhà hàng hiện đại và đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp…

Với bối cảnh nền kinh tế của thủ đô ngày càng hội nhập sâu rộng thì việc đầu tư vào mô hình Officetel đang hứa hẹn về mức sinh lời cao trong tương lai.

Hiện nhu cầu tìm thuê những căn nhà phố 2-3 tầng với diện tích khoảng 100m2, có vị trí trong hẻm sâu ở những Quận trung tâm có giá thuê khoảng hơn 20 triệu/tháng, đồng thời sẽ gặp bất lợi trong giao dịch với khách hàng như địa chỉ khó tìm, đường nhỏ ôtô không vào được, khó phát triển quy mô công ty…

Có 2 phương án để các doanh nghiệp lựa chọn là hoặc thuê văn phòng tại các khu vực không phải quận trung tâm như quận Long Biên, Hà Đông…Ưu điểm của những văn phòng này là giá thuê rẻ hơn, hạ tầng ngày càng phát triển, nên cư dân khu vực này cũng đang ngày càng đông đúc hơn vớihàng loạt dự án căn hộ chung cư được triển khai. Điển hình như căn hộ chung cư Green Tower Sài Đồng với hàng loạt lợi thế thu hút khách hàng.

Phương án thứ 2 là tìm mua hẳn căn hộ officetel, nằm tại khu vực trung tâm thành phố để vừa thuận tiện trong giao dịch vừa nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Mô hình này độc đáo ở chỗ kết hợp giữa không gian làm việc chuyên nghiệp và không gian nghỉ ngơi qua đêm trong khu căn hộ hiện đại.

Ưu điểm tọa lạc trong trung tâm đông đúc, cùng với cơ sở hạ tầng phát triền, sẽ giúp công ty thu hút lượng khách hàng và đảm bảo hiệu quả kinh doanh, giao dịch cao. Đồng thời việc sở hữu officetel sẽ giúp các doanh nghiệp không bị phụ thuộc vào mức tăng giá thuê văn phòng theo chu kì biến động của thị trường.

Chính vì những điều trên mà mô hình căn hộ văn phòng officetel đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp start-up.

Xem thêm chuyên mục tin tức trên vanphongdep.net để cập nhật thông tin về thị trường cho thuê văn phòng đẹp và BDS.