Hiện trạng tồn đọng của hàng hóa bất động sản năm 2016

căn hộ De Capella Lương Định Của

Thực trạng dư cung ở Hà Nội với khoảng một số lượng không nhỏ các căn hộ chung cư(CHCC) tồn đọng tính đến thời điểm này là trầm trọn. Nhằm giảm thiểu lượng hàng ứ đọng buộc những DN cần phải giảm giá chào bán.

Hiện nhu cầu mong muốn về nhà ở của dân cư rất cao, Tuy nhiên nhiều CĐT đã và đang chạy đua cùng nhau một cách khờ dại mà không khảo sát kỹ thực thụ thị trường cần gì , mang lại sự dư thừa phân khúc này , nhưng mà lại thiếu ngiêm trọng trong phân cấp khác, tạo sự chênh lệch trên thị trường BĐS, cung thừa, cầu thiếu, hậu quả là hàng tồn kho chất đống.

căn hộ De Capella Lương Định Của

Hình ảnh giới thiệu về cảnh quan tuyệt vời của bán căn hộ De Capella

Thị trường BDS “đứng im” , căn hộ chung cư đẳng cấp và trung cấp “ế ẩm” là việc có thể dự đoán từ trước . Tuy vậy, nghịch lý hiện tại là nhiều dự án bất động sản giá rẻ sau một thời gian “sốt nóng ” cũng quay về đúng tình trạng “hẩm hiu” của thị trường bất động sản.

Sau khi đi vào thị trường BĐS, nhiều dự án BĐS nhà giá cạnh tranh đã làm người sử dụng thất vọng . Bởi , nhiều ngôi nhà đang thi công tưởng là giá cạnh tranh nhưng mà thực ra bị đơn vị đầu tư neo giá cao kèm những điều kiện khắt khe sau khi dọn nhà về ở. Cùng với đó, khi dọn tới ở, không ít khách hàng than vãn “tiền nào của nấy” , vì là chất lượng nhà ở rất kém như tường thâm nước , các hạng mục liên quan kèm theo, lan can bảo vệ đã có dấu hiệu rỉ sét, hư hỏng…

Theo báo cáo của Sở triển khai xây dựng Thành phố Hà Nội, tính tới thời điểm này, trên địa phận thành phố có 6 dự án BĐS nhà thu nhập thấp (Kiến Hưng – Hà Đông, Sài Đồng – Long Biên; Đặng Xá – Gia Lâm, Đại Mỗ – Từ Liêm và CT1 Khu dân cư Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) với toàn bộ 3.750 căn hộ đã và đang được giao bán trên thị trường. Tuy vậy cho đến lúc này , chỉ có độc nhất các căn hộ chung cư(CHCC) thuộc dự án: Căn Hộ De Capella, Dự Án Chung Cư Imperial Plaza, Chung cư GoldSeason đã bán đi hết ngay từ đợt đầu.

dự án chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng thể về quang cảnh – không gian của Imperial Plaza

Những dự án bất động sản sót lại với mức giá cả từ 10-13 triệu vnđ/mét vuông thì dù ban bố mở bán gần 1 năm hay thế nào đi chăng nữa, nhưng mà biên độ giao dịch và nhận hồ sơ – giấy tờ ĐK mua nhà vẫn khá là chợm , thanh toán trì trệ . Dự án BĐS ít cũng đang ngưng đọng khoảng chừng 20% căn hộ chung cư chưa bán đi được, nhiều cũng cần lên đến 30-40%.

Một số dự án nhà dịch vụ thương mại giá rẻ khác như Xa La, Tân Tây Đô, Định Công, Đại Thanh… cũng đang được nhiều đơn vị đầu tư bán bù lỗ . Trước đó, những loại căn hộ này phần lớn mọi người có nhu cầu muốn mua còn cần phải chi trả tiền chênh lệch từ vài triệu tới vài chục triệu vnđ mỗi căn chung cư . Tuy vậy, đến nay nhiều đơn vị đầu tư còn bán thấp trên cả giá gốc từ vài triệu vnđ/m2.

Nguồn cung ứng bất động sản lớn, và tình trạng tồn đọng hàng chục nghìn căn hộ trên thị trường BĐS TP HN đang là vấn nạn của thị trường BĐS . Theo con số báo cáo – thống kê của một số đơn vị về lĩnh vực Địa ốc, tổng số lượng nguồn cung ứng mới giao bán ra thị trường bất động sản Thành phố Hà Nội trong năm 2012 vào khoảng trên 20.000 căn hộ. Còn số lượng hàng tồn kho mà theo CBRE thống kê vào năm 2011 là 16.500 căn.

GoldSeason Nguyễn Tuân

Một số hình ảnh giới thiệu về thông tin cơ bản của GoldSeason Nguyễn Tuân

Nếu tình trạng thanh khoản của thị trường vẫn không thay đổi theo chiều hướng tốt từ nay tới hết năm, thì có thể có khả năng con số ế ẩm căn hộ chung cư(CHCC) tại HN sẽ vẫn nối tiếp tăng cao, và dự đoán có thể lên đến trên 35000 căn hộ chung cư(CHCC).
Thị trường bất động sản(BĐS) 2016 dự đoán sẽ “nóng” hơn khi tập đoàn này phê chuẩn Doanh nghiệp CP Quốc Cường Land tuần tự bung vào các dự án hấp dẫn thị trường BĐS.

Căn Hộ De Capella Quận 2 – khẳng định vị thế đi đầu

Căn Hộ De Capella: gồm 2 tháp cao 22 tầng gồm 19 tầng căn hộ chung cư sang trọng, 3 tầng thương mại và 2 hầm gửi xe , được tiến hành xây dựng trên khuôn viên của dự án 4.684.5m2 , do Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai làm đơn vị đầu tư và Doanh nghiệp (DN) CP đầu tư Quốc Cường Land là đơn vị độc quyền đưa vào thị trường Dự Án Căn Hộ De Capella .

căn hộ De Capella

Hình ảnh mô tả về tiện ích vượt trội của dự án De Capella Quận 2

Các căn hộ chung cư(CHCC) được thiết kế phong phú đa dạng về tổng diện tích phù hợp với mọi mong muốn về chỗ ở , từ 57m2 tới 105mét vuông , với cách bố cục từ 1 – 3 phòng ngủ. Khác biệt hơn nữa, lần đầu tiên trên thị trường BĐS, Dự Án De Capella Quận 2 được thiết kế “đa vai trò chức năng” đẳng cấp 89m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng công tác làm việc sang trọng, đẳng cấp.

Dẫn đầu giá trị ý nghĩa về cao cấp, chủ đầu tư Căn Hộ De Capella có mong muốn và hy vọng có thể triển khai xây dựng một cộng đồng cứ dân trí thức với 380 căn hộ chung cư(CHCC). Điều này không những dẫn đến giá trị căn hộ càng ngày càng tăng mà cũng một lần nữa chắc chắn Quốc Cường Gia Lai thường xuyên giữ vững vị trí địa lý số 1 trong số DN BĐS có nguồn lực và vị trí những lô đất tuyệt vời nhất tại TPHCM và những TP lớn khác trong toàn quốc.

Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân dự án không thể bỏ qua.

dự án chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh mô phỏng về quang cảnh – không gian của bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Bán chung cư GoldSeason là dự án tổ hợp nhà định cư, văn phòng làm việc, thương mại đóng kín với tiện ích hiện đại, được xây dựng trên tổng DT hơn 22.300m2 gồm 4 tòa nhà cao từ 27 tới 35 tầng.

dự án chung cư GoldSeason

Hình ảnh giới thiệu về khung cảnh – bao quát của bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân có mật độ tiến hành xây dựng chỉ 36,4%, gần 70% diện tích đất còn lại được đơn vị đầu tư sử dụng cho việc xây dựng cảnh quan cây xanh, quảng trường, đài phun nước, những tiện nghi hoàn chỉnh và mạng lưới giao thông.

Đúng như tên gọi của dự án bất động sản, GoldSeason – sự chuyển mùa Khác biệt hơn nữa mang tới cho cư dân sự cường thịnh, may mắn với cuộc sống nhiều tiện ích.

căn hộ chung cư GoldSeason

Hình ảnh mô phỏng về quang cảnh – không gian của chung cư GoldSeason

Tại Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân, khu công viên Manhattan được tiến hành xây dựng trên khu đất gần 2.000m2 với 99 tính năng tiện ích cực kỳ hiện đại, mỗi khu mang đặc điểm riêng của từng mùa, mang đến cho người dân một cảm giác dễ chịu, hòa quyện cùng tự nhiên.

Mỗi con đường nội khu kết nối các khối nhà không chỉ những là một con đường riêng biệt mà có tính liên kết theo hình “lá phong đỏ”. Từng chiếc lá ẩn chứa một nét đẹp khác nhau, phù hợp với tên gọi của mỗi khối nhà, để mỗi khi chuyển giao những mùa tại TP HN, cư dân GoldSeason lại được hưởng thụ một nét đẹp đặc trưng riêng biệt.

chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Một số hình ảnh tổng quan về thông tin cơ bản của chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Sau khi hoàn tất và chuyển giao căn hộ cho khách hàng vào quý I/2018, GoldSeason hứa hẹn là nơi định cư tuyệt vời của mỗi các thành viên trong gia đình với cuộc sống theo những chuẩn mực mới của Mỹ – vừa vô cùng hiện đại, đẳng cấp, tao nhã và hoà quyện cùng thiên nhiên trong sạch.