Hàng loạt dự án được chào bán khi thị trường địa ốc nóng lên

căn hộ De Capella
Nội dung bài viết:

Thị trường bất động sản(BĐS) trong năm 2016 đa phần hướng đến người dùng khi các chiến dịch giới thiệu ‘bung hàng’ của đơn vị đầu tư sẽ lệ thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường bất động sản(BĐS).

căn hộ De Capella

Ảnh tổng quan về thông tin cơ bản của dự án De Capella

Sở hữu một trong những dự án đô thị mới có tầm cỡ lớn nhất tại Việt Nam là dự án Residence với tổng tổng diện tích gần 500ha, tuy nhiên luôn khá cẩn thận trong các chiến dịch cung cấp sản phẩm hàng hóa ra thị trường bất động sản . block chung cư trước tiên của dự án là The One Residence được giới thiệu vào năm 2015 này, sau khi bán ra hết 90%, Gamuda Land VN mới vừa nối tiếp quảng bá tòa chung cư thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa qua , sau khi nắm những thông tin khả quan về con số giao dịch từ cơ quan chức năng và các đơn vị tư vấn . Khoảng thời gian qua, chiến dịch bán hàng ồ ạt của các CĐT tại nhiều dự án như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự nóng lên của thị trường BĐS năm Ất Mùi.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng thể về mô hình thiết kế của Imperial Plaza Giải Phóng

Theo báo cáo của Bộ tiến hành xây dựng, năm Ất Mùi này, toàn quốc có khoảng 19.350 giao dịch BĐS thành công, tăng khoảng tầm 1,7 lần đối với năm 2014. Tuy thế, dấu hỏi đặt ra cho các CĐT là vận tốc giao dịch mua bán này có khả năng được tiếp tục và giữ gìn trong trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục kiểm soát nhà và Thị trường BDS (Bộ tiến hành xây dựng), trong tháng 1/2016, con số phiên giao dịch trên thị trường tiếp tục cân bằng khi Thành phố HN và TP.HCM có khoảng 3.200 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng khoảng tầm 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng chừng 10% đối với cùng kỳ năm 2015 này. Tại Thành phố HN, vùng lãnh thổ hướng Tây HN là nơi có thị trường sôi động nhất với các dự án bất động sản như: Chung Cư Imperial Plaza , dự án Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án BĐS Season Avenue và dự án BĐS Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

GoldSeason Nguyễn Tuân

Ảnh tổng thể về khung cảnh – bao quát của GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân khu nhà định cư thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ) có Giá khởi đầu trên dưới 1 tỷ đồng/căn được phiên giao dịch nhiều. Nhận định – khảo sát về sức mua của thị trường nhà đất năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng, diễn biến của kinh tế khắp năm châu và thiên hướng kết hợp quốc tế sẽ có các tác động hệ trọng đến thị trường Địa ốc Việt Nam, gồm cả nhân tố khả quan và tiêu cực, Trong số đó yếu tố mạnh mẽ vẫn chiếm lợi thế. Nhìn tổng quát, cư dân và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vốn vào nhà đất vì đó là kênh đầu tư vốn cuốn hút ngay lúc này, thí dụ các DN và CĐT nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinh doanh hợp lý. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực nghĩ rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thành đàm phán – thương thảo và sẽ được ký kết trong thời gian đến, hiệp nghị dịch vụ Việt Nam – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) ký kết, song song với kinh tế tăng trưởng phát triển khá, khủng hoảng kinh tế thấp và nhà nước mở cho người ngoại quốc mua và có được nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều khiển vận hành vào thị trường bất động sản(BĐS) Việt Nam để tận dụng cơ hội này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

dự án De Capella Lương Định Của

Ảnh tổng thể về thông tin cơ bản của căn hộ De Capella

Tuy nhiên, cũng có chuyên gia cho rằng, các chủ đầu tư cần thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nói riêng và BDS nhìn chung trong đâu 2016 là khá lớn. Cụ thể, trong đâu 2016, rất nhiều dự án BĐS lớn được tung vào thị trường gồm: loạt dự án BĐS Goldmark City, Goldsilk Complex, Chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng tầm 7.000 căn hộ chung cư(CHCC). Loạt dự án của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hay là FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Ngoài ra, những dự án BĐS đang triển khai ở q.Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng Mon City (2.500 căn hộ và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư), Ecolife Capitol (800 căn hộ) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung cung ứng bất động sản căn hộ chung cư cực lớn cho TP HN trong năm 2016.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng quan về thông tin cơ bản của Imperial Plaza

Trả lời dấu hỏi về sức tiêu thụ của thị trường trước lượng cung bất động sản lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, khác với thời điểm trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường bất động sản Hiện tại có nguyên tố vững bền hơn. kinh tế – tài chính vĩ mô đã dần ổn định quay về, những chủ đầu tư ít lệ thuộc vào dòng tiền ngân hàng cũng như từ các chủ đầu tư năng lực. Thậm chí, có những dự án BĐS đã hoàn thiện cơ bản lúc đó mới giao bán. Đầu vốn từ chuỗi ngân hàng thường được tập trung cho khách hàng mua