Giá cho thuê mặt bằng xuống thấp, mặt bằng bán lẻ tươi sáng.

Thị trường Địa ốc TP HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối rẻ
Nội dung bài viết:

Theo phân tích vào Quý I năm 2015, giá cho thuê nhà sài gòn giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Trong khi, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 đến 2,2%, Nhận định của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối rẻ

Thị trường BDS Thành phố HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối tốt.

Theo 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1lên đến 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê văn phòng hạng A bị giảm 3,4% do chuẩn bị có tòa nhà VP mới xuất hiện thị trường Địa ốc khiến các chủ toà nhà có xu thế giảm giá cho thuê để khỏa lấp diện tích trống. hiện nay DT có thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường BĐS bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý 1/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng hơn ở cả 2 khu vực TT và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 cho đến 80%. Hiện nay giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.HCM ước tính 15,3 đô la mỗi m2/tháng, tăng khoảng 2,2% so với thời gian trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 USD, tăng khoảng 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ vì sức ép nguồn cung  tăng trong khi TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự đi lên của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm bởi sức ép nguồn cung sắp tăng trong khi TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ lấy lợi từ sự khởi sắc của các ông chủ bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu xuân giá Cho thuê cửa hàng tại TPHCM khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail tăng quy mô chuỗi Vinmart +, gồm có các market nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion liên tục lên kế hoạch thực hiện 2 thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm 2015.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE VN, Dương Thùy Dung nhấn mạnh giá cho thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM đã  vực dậy… Bà Dung tiết lộ dù triển vọng của loại hình TM truyền thống vẫn khá tốt, các nhà QL TTTM cần phải lưu tâm tới những cạnh tranh đến từ hình thức TM online.