Doanh nghiệp BĐS ồ ạt ra đời, cạnh tranh khốc liệt hơn

Doanh nghiệp BĐS ồ ạt ra đời

Mới đây, Chủ tịch Hiệp hội BĐS của Việt Nam – ông Nguyễn Trần Nam cho hay, trong 9 tháng của đầu năm, các giao dịch mua bán nhà đất của TP.HCM có dấu hiệu tăng mạnh, đặc biệt nhất là khu vực bán nhà quận 10, quận 12,…. Ngoài ra cũng có thêm nhiều Doanh Nghiệp BĐS ra đời.

Trong 9 tháng đầu 2015, cả nước có 30 nghìn lượt giao dịch BDS được thực hiện. Đây là 1 con số bằng giao dịch cả năm 2014. Ông Nam cũng cho rằng, với tốc độ giao dịch như thời gian vừa qua, cùng với việc thị trường nhà đất sôi động nhất về cuối năm , thì số lượt giao dịch năm 2015 sẽ có khả năng sẽ đạt mức gấp 2 lần với năm ngoái.

Việc doanh nghiệp BĐS ồ ạt ra đời, tuy nhiên nhìn mặt bằng chung và năng lực các doanh nghiệp BĐS Việt Nam hiện nay khá khiêm tốn cũng đã làm dấy lên mối lo về năng lực của các DN này khi đầu tư những dự án BĐS.

Doanh nghiệp BĐS ồ ạt ra đời

(*khu vực bán nhà quận 12 đang rất được người dân thành phố HCM quan tâm)

Về điều này, ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đã nhìn nhận, trong thời gian tới khi nhà nước kiểm soát chặt chẽ vấn đề cho phép các doanh nghiệp nào thực sự đủ điều kiện làm các dự án BĐS đầu tư bằng chính nguồn vốn của mình, chắc chắn những DN không đủ điều kiện chỉ thực hiện những dự án rất nhỏ, hoặc chỉ thực hiện mảng như: dịch vụ BĐS, còn lại những CĐT thực sự phải là chủ đầu tư có số vốn lớn.

Ông Quang cũng đã nhấn mạnh, nhìn bên ngoài thì ngân hàng rất rộng cửa để mở rộng các thủ tục cho các DN vay để thực hiện dự án BĐS vay, tuy nhiên – với nhiều bài học của giai đoạn trước thì các ngân hàng hiện nay chắc chắn có sự kiểm soát cực kỳ chặt chẽ đối với các nguồn vốn của mình khi cho nó đến với thị trường BĐS.

Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, xuất hiện ồ ạt các doanh nghiệp BĐS sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Đứng trước sức ép các ông lớn đi trước chiếm ưu thế về vốn; uy tín; kinh nghiệm; thương hiệu thì những doanh nghiệp còn non trẻ mới ra đời sẽ cần phải có chiến lược kinh doanh thật mới có thể tồn tại và phát triển.

…………..

Một số tin có thể bạn quan tâm: bán nhà quận 7, bán nhà quận Bình Thạnh,…mời bạn theo dõi tiếp tại http://vanphongdep.net