Cùng bàn chuyện về Tình hìnhĐịa ốc TP Hải Phòng sau dịp tết 2015

Các nhà đầu tư đã chia sẻ, thống kê những tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả TP lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm trước. Con số đơn vị Địa ốc được ra đời mới tăng vượt bậc, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những tín hiệu rất đáng vui. Đẩy mạnh thị trường BĐS không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BĐS phát triển sẽ đẩy những ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và phù hợp thì đó mới là điều chúng ta mong muốn. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BĐS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải lo ngại”, các chuyên gia cho biết
Thị trường BĐS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như đơn vị BĐS cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về quy hoạch cụ thể, Tháng 9/2014 Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch đầu nút của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (là điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100km/h đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách làm hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng do nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, tiến độ thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà đứng đầu doanh nghiệp, địa điểm nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tiềm năng thu hút đầu tư tập trung thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. TP Hải Phòng, khoảng thời gian tới hứa hẹn sự tốt của thị trường bất động sản, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng