Cơ chế này thoạt nghe có vẻ lập dị trong phần lớn doanh nghiệp

Bộ phận nhân sự triển khai nỗ lực đổi mới, đặc biệt nếu nỗ lực này hướng tới phát triển dòng sản phẩm, dịch vụ mới, cần được phép bỏ qua mọi vị trí trung gian trong hệ thống cấp bậc và báo cáo trực tiếp lên nhóm trên, tức là một hoặc một vài thành viên của ban quản lý tối cao chịu trách nhiệm theo dõi đổi mới. Không nên để họ phải báo cáo tới các giám đốc chuyên ngành hiện đang phụ trách một hoạt động kinh doanh sẵn có nào đó.

Cơ chế này thoạt nghe có vẻ lập dị trong phần lớn doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp tự cho mình là quản lý tốt. Tuy nhiên, dự án mới tựa như một đứa trẻ sơ sinh và có lẽ nó sẽ vẫn như thế trong tương lai gần. Phàm đã là trẻ sơ sinh thì phải đưa vào nhà trẻ, nơi được thiết kế riêng cho chúng. Các giám đốc điều hành của sản phẩm, dịch vụ hiện hành không có cả thời gian lẫn hiểu biết cần thiết cho việc chăm bẵm, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh.

alotin.vn_1404283713_hoabtt2011422122743581_0

Cơ chế này thoạt nghe có vẻ lập dị trong phần lớn doanh nghiệp

Việc vi phạm nguyên tắc kể trên đã tước đoạt vị trí dẫn đầu trong công nghệ robot của một hãng sản xuất máy công cụ lớn.

Hãng này sở hữu các bằng sáng chế cơ bản trên máy công cụ phục vụ cho cơ chế tự động sản xuất hàng loạt. Nó có trình độ kỹ thuật cao, có đội ngũ sản xuất đạt tiêu chuẩn hạng nhất, có uy tín khiến đối thủ cạnh tranh phải ghen tỵ. Vào khoảng năm 1975, khi vấn đề tự động hóa nhà máy mới nổi lên, tất cả mọi người đều đồng tình rằng nó sẽ sớm trở thành kẻ thống trị sân chơi robot. Thế nhưng nó bị loại hoàn toàn