Chung cư tăng giá liệu khách hàng có đắn đo

Căn hộ hiện nay đang tập trung nhiều tại khu vực trung tâm thành phố hoặc các khu vực đô thị mới – với hạ tầng tốt. Các dự án đó được bán ra thị trường đều đang thiết lập 1 mặt bằng giá mới, giá bán cao hơn khoảng trên dưới 10% so với năm ngoái. Cạnh đó thì phân khúc bán lẻ cũng theo đó mà tăng giá. Đơn cử như 1 số giao dịch bán nhà riêng tại TP.HCM ví dự như bán nhà quận 8, bán nhà quận Tân Phú,….

Lại nói về phân khúc căn hộ, tại các dự án mở bán cuối năm ngoái như Home City (Trung Kính) với mức giá khoảng 26-27 triệu/m2, thì nay thị trường giao dịch khoảng từ 31-33 triệu/m2, Goldmark City từ 24-26 triệu/m2 thì lên đến khoảng 30-31 triệu/m2, chung cư HP Landmark Tower (Hà Đông) khoảng 20 triệu/m2 lên 24 triệu/m2, Helios Tower (Hoàng Mai) từ 1,4 tỷ/căn lên 1,6 tỷ/căn, Five Star (Thanh Xuân) có mức giá khởi điểm ban đầu từ 21,5 triệu/m2 nay đã được đẩy lên 23-24 triệu/m2…

Tại TP.HCM, giao dịch bán lẻ như bán nhà quận Tân Phú ,…cũng đã tăng giá

Các dự án căn hộ được bán từ cuối năm ngoái tới nay, lượng căn hộ hiện đã được hấp thụ tương đối nhiều, hầu như dự án nào cũng đều được bán gần hết , mức giá bán tiếp tục có xu hướng tăng khi mà các dự án đang xây dựng ở phần thân. Điều đó kéo theo các dự án mới ra mắt thị trường đầu quý II/2015 được các CĐT đưa ra mức giá bán khởi điểm khá cao dù có 1 số dự án chưa xây xong móng.

Tại Tp.HCM, thị trường BĐS cũng đang chứng kiến sự sôi động & tăng giá ở nhiều dự án căn hộ chung cư ở khu vực phía Đông. Nguồn cung chính từ các dự án như Tháp 2 của The Sun Avenue, Estella Heights (giai đoạn 02 của The Estella); Gateway Thảo Điền; The Krista (giai đoạn 2 của PARCSpring); khu căn hộ Sarimi thuộc KĐT Sala Thủ Thiêm; Vista Verde – tòa tháp Lotus & những tòa Landmark 1, 2, 4, 5 nằm trong quy mô Dự án Vinhomes Central Park…

Việc 1 số dự án bị “thổi giá” quá cao với nguồn cung ồ ạt như hiện nay sẽ là 1 con dao 2 lưỡi không những cho thị trường địa ốc mà còn cho chính các chủ đầu tư.

__________

Bạn đọc đón xem thông tin bán nhà quận 12 tại http://vanphongdep.net