Chỉ số giá BĐS tại Tp.HCM ghi nhận sự ổn định về giá

Chỉ số giá BĐS tại thị trường Tp.HCM vừa được Savills Việt Nam công bố mới đây nhất đã ghi nhận sự ổn định về giá cho thuê văn phòng và giá nhà ở trong vòng 2 năm trở lại đây. Thị trường bán lẻ cũng khá ổn khi mà các giao dịch tại bán nhà quận Tân Phú; quận 8;…đang có nhiều tín hiệu lạc quan.

Theo ghi nhận của Savills, sau thời gian liên tục giảm (từ 2011-2012), trong 2 năm vừa qua, giá nhà đã duy trì ở mức khá ổn định. Không những lòng tin từ người mua được cải thiện, sự phục hồi nền kinh tế cùng với những dự án mới được phát triển bởi các DN có uy tín cũng đã giúp lượng giao dịch này được thúc đẩy.

Theo đó, chỉ số về giá nhà ở trong quý II/2015 vừa qua vẫn giữ mức ổn định theo năm khi đã tăng 0,3 điểm theo quý và đã đạt 89,4 điểm. Mặc dù đã giảm -2% theo quý nhưng mà tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường BĐS lại tăng 2% theo năm và đạt 19%.

Hoạt động bán nhà quận 8 TP.HCM nhận được nhiều tín hiệu lạc quan

Giá nhà đã được cải thiện phần nào ở trong quý này cũng là nhờ vào những dự án mới, với những tiêu chuẩn phát triển tốt. Người ta cũng kỳ vọng nhiều vào sự ổn định về các chỉ số giá sẽ tiếp tục được duy trì liên tục từ quý này sang quý tiếp theo.

Về thị trường của văn phòng cho thuê, công suất cho thuê và giá thuê cũng đang có những chuyển biến tích cực. Chỉ số hoạt động văn phòng tại khu vực Tp.HCM trong quý II/2015 đã tăng 3 điểm theo năm,  2 điểm theo quý, đạt 78 điểm. Trong khi , giá thuê vẫn tiếp tục duy trì ở mức ổn định, nhưng công suất thuê lại chỉ đạt mức cao nhất trong vòng 06 năm trở lại đây.

_______________

Tin bán nhà quận 12 mời bạn đọc xem tại http://vanphongdep.net